Tiểu học Hưng Lộc

Trường Tiểu học Hưng Lộc được tách ra từ trường Tiểu học Hưng Định (được xây mới từ cơ sở phụ của trường Tiểu học Hưng Định từ ngày 27/11/2010) vào ngày 13 tháng 8 năm 2011 theo Quyết định số 5220/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân thị xã Thuận An ngày 13 tháng 7 năm 2011, được đưa vào sử dụng từ ngày 15/8/2011. Trường thuộc địa bàn khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. (Số điện thoại 0743745978).

Cơ sở vật chất nhà trường được trang bị khá đầy đủ và bổ sung thường xuyên theo từng năm. Trường lớp tương đối khang trang, có 23 phòng học và 1 phòng dạy Tin học, có nhà vệ sinh đạt chuẩn. Trang thiết bị cơ bản đáp ứng tốt các yêu cầu hoạt động học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện nay là 40 người. Trong đó, Ban lãnh đạo: 3 (1 Hiệu trưởng, 2 Phó Hiệu trưởng), giáo viên trực tiếp giảng dạy: 31, nhân viên: 6; Chi bộ có 9 đảng viên, có 19 đoàn viên và 40 công đoàn viên.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết, có ý thức trách nhiệm và trình độ chuyên môn khá vững vàng. Các đoàn thể trong nhà trường hoạt động tích cực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hàng năm của đơn vị.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường cùng sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Hưng Lộc đã đạt một số thành tích đáng tự hào.

Chi bộ nhà trường luôn thể hiện tốt vai trò lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Chi bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu và đạt một số thành tích đáng ghi nhận như: Nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động Tiên tiến được Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thị xã và thành phố Thuận An tặng giấy khen. Riêng năm học 2016-2017 trường được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen Tập thể Lao động Xuất sắc.

Đội ngũ cán bộ – giáo viên có nhiều nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy: có 2 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 cán bộ, giáo viên; có 2 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp TP.

Ngoài ra, cán bộ – giáo viên còn tích cực tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức đạt một số thành tích cao như: thi tìm hiểu 20 năm Bình Dương xây dựng và phát triển do Tỉnh tổ chức đạt 3 giải Khuyến khích; đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cuộc thi Phụ nữ Bình Dương ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu do Tỉnh tổ chức; tham gia thi tìm hiểu về Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương đạt 1 giải Ba cấp tỉnh; tham gia cuộc thi viết “Sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông” cấp tỉnh đạt 1 giải Nhì.

Học sinh nhà trường luôn nỗ lực thi đua học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; luôn tích cực tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức và đã đạt một số thành tích cao như: thi Toán (tiếng Anh) trên Internet cấp quốc gia đạt 1 Huy chương Đồng; thi Olympic tiếng Anh trên Internet đạt cấp tỉnh đạt 1 giải Khuyến khích; tham gia thi vẽ tranh cấp tỉnh đạt nhiều giải Nhì, Ba và Khuyến khích; tham gia thi Sáng tạo trẻ đạt 1 giải Nhì cấp tỉnh, được cử dự thi cấp quốc gia; Tham gia giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cấp quốc gia đạt 1 giải Khuyến khích; thi Tin học trẻ đạt giải Ba cấp tỉnh và được cử dự thi cấp quốc gia đạt giải Khuyến khích Bảng A,…

Các tổ chức đoàn thể của nhà trường luôn phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong hoạt động, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển và được cấp trên ghi nhận: Công đoàn cơ sở nhà trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen Công đoàn sơ sở Xuất sắc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Tỉnh đã trao nhiều Bằng khen cho công đoàn viên xuất sắc của trường. Hàng năm, các đoàn thể như Chi đoàn, Liên đội, Chữ thập đỏ đều đạt Vững mạnh nhiều năm liền.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nổ lực phấn đấu giữ vững các danh hiêu đã đạt được và cố gắng đạt các danh hiêu cao hơn. Nhất là triển khai thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo quy định.